Bản thân nhà giáo dục cũng cần phải được giáo dục''

Ngày 04 tháng 08 năm 2020

Cập nhật lúc : 11:37 20/04/2020

TRƯỜNG TH TRẦN QUỐC TOẢN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Thế là một tuần học đã trôi qua - một tuần giáo viên nhà trường thực hiện theo chỉ đạo dạy học kiến thức mới cho học sinh trong mùa dịch. Hôm nay ngồi ngẫm lại để thấy rằng: để đạt được sự thành công không bao giờ là dễ dàng. Tất cả phải được đánh đổi bằng sự vất vả, khó khăn và trên hết muốn thành công là mỗi một giáo viên luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu. Một tuần trôi qua, chúng tôi không dám khẳng định là đã thành công, nhưng chúng tôi luôn tự hào về sự vượt khó, luôn cố gắng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của ngành ở bất cứ thời điểm nào. Còn nhớ những ngày đầu tuần, khi ứng dụng phần mềm Zoom vào dạy học, cả cô và trò ai nấy đều lúng túng. Nề nếp lớp học thì chưa ổn định, bài vở dở dang, “mạng” cô “mạng” trò vào rồi lại ra, số lượng học sinh tham gia chỉ đựơc 70-80%. Mọi thứ tưởng chừng như sẽ dừng lại. Nhiều giáo viên tâm sự có lúc cảm thấy nản. Một tuần sao mà dài thế và nó còn dài hơn đối với 1 người quản lí như mình. Rồi những ngày tiếp theo, nề nếp lớp học ổn định hơn, học sinh tham gia đồng đều hơn, nhiều lớp đạt được 100%. Cô và trò dường như đã quen việc rớt mạng, rồi sự tương tác của cô và trò đã trở nên nhịp nhàng. Đó là tín hiệu đáng mừng cho cả hội đồng sư phạm. Đứng trước những khó khăn của mùa dịch càng thấy sự quyết tâm cao độ của tập thể giáo viên nhà trường. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải ghi nhận sự hợp tác tuyệt vời của các bậc phụ huynh đã tạo điều kiện tối đa cho con em mình được tham gia học tập. Thật là hạnh phúc khi nhìn thấy sự tươi vui, hồ hởi của các em học sinh được tiếp tục thu nhận kiến thức mới sau những ngày dài “gác bút”. Có nhiều hình ảnh phụ huynh gửi về cho thấy các em vô cùng hăng say với buổi học, rồi những em không có máy thì cùng học chung với bạn. Phụ huynh còn trao đổi là dù học trực tuyến nhưng con em họ vẫn được kiểm tra nhận xét và đánh giá của giáo viên. Họ cảm thấy vui mừng và yên tâm thật sự. Tất cả điều trên luôn là động lực để tập thể nhà trường ngày càng quyết tâm hơn nữa. Nhưng có một điều mà chúng tôi còn trăn trở đó là việc học trên phần mềm còn gặp khó khăn bởi đường truyền của dây mạng có lúc không ổn định một phần nào hạn chế chất lượng của buổi học. Nhưng thiết nghĩ, trong tình huống khó khăn là thế, việc dạy học cho các em theo tiêu chí “tốt nhất có thể” thì chúng tôi đã và đang làm được. Một tuần học đã để lại nhiều cảm xúc, nhiều kỉ niệm thân thương của cô và trò. Và ngày mai, mọi khó khăn sẽ lại tiếp diễn, nhưng bằng lòng yêu nghề chúng tôi sẽ luôn cố gắng và trên hết nhà trường rất mong quý bậc phụ huynh tiếp tục đồng hành, chung tay vì “sự học” của con em mình! Để ngày mai, một tuần học sẽ lại bắt đầu.....!!!!! Xin chân thành cảm ơn!