Không có cuốn sách nào hay đối với người dốt, không có tác phẩm nào dỡ đối với người khôn "

Ngày 06 tháng 04 năm 2020

Cập nhật lúc : 10:33 26/11/2019

TỌA ĐÀM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

Chiều ngày 20 tháng 11 năm 2019, Trường TH Trần Quốc Toản đã tổ chức toạ đàm chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm tôn vinh và tri ân các nhà giáo qua các thế hệ.. Tham dự buổi tọa đàm có đông đủ CB - GV - NV đang công tác tại nhà trường. Nhà trường còn vinh dự chào đón quý thầy cô giáo đã công tác tại nhà trường qua các thời kì nay đã nghỉ hưu. Tại buổi lễ cô Lê Thị Thủy- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã ;phát biểu chúc mừng quý thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam20-11. Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, quý thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những bài thơ, những ca khúc ca ngợi người thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa. "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh kính trọng. Thầy, Cô là những kĩ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất nước. Nói về nghề giáo, một học giả nổi tiếng người Trung Quốc đã từng ca ngợi: Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn, những ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta, sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời./.