Việc học giống như đi thuyền ngược nước, không tiến lên ắt phải lùi''

Ngày 10 tháng 07 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013  

Giới thiệu đôi nét về trường

       Trường Tiểu học Trần Quốc Toản Phong Điền nằm cạnh tỉnh lộ 6 tại trung tâm Thị trấn Phong Điền. Ngôi trường mang tên vị anh hùng nhỏ tuổi này tiền thân là trường Tiểu học Cộng đồng Phong Nguyên, được xây dựng từ năm 1958. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, trường đổi tên thành Trường Phổ thông Cơ sở Phong Thu A. Năm 1990 khi phân chia đại giới hành chính cấp Huyện, trường được tách thành trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Trên chặng đường xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục trên quê hương Phong Điền. Nhà trường đã trở thành chiếc nôi đào tạo và ươm mầm tài năng cho đất nước, xứng đáng với niềm tin của nhân dân, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và làm rạng danh tên tuổi của người anh hùng trẻ tuổi Trần Quốc Toản mà nhà trường đã vinh dự được mang tên

      Năm học 2014 – 2015, nhà trường được cấp trên quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, cho xây dựng thêm 10 phòng học góp phần kiên cố hóa trường lớp. Hiện tai, trường có hai mươi phòng học khang trang, thoáng mát, đủ để học sinh từ khối một đến khối năm được học hai buổi / ngày . Ngoài ra, còn có các phòng chức năng như: Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật, phòng Lab tiếng anh. Có 15/20 lớp được trang bị máy tính và màn hình lớn 42in có kết nối mạng để ứng dụng CNTT vào dạy học. Nhà trường đã tổ chức một lớp bán trú tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh học sinh trong việc đưa đón con em. Hệ thống sân chơi bãi tập được quy hoạch và xây mới theo đúng quy cách; tạo được môi trường xanh , sạch, đẹp, an toàn.

       Chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng được củng cố và đi vào chiều sâu. Trình độ Đại học có: 25 người, Cao đẳng 9 người, Trung cấp 1 người, Sơ cấp 1 người. Trình độ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn 100%. Hầu hết giáo viên đều nhiệt tình, có tâm huyết với nghề, không ngừng phấn đấu, đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng toàn diện; luôn giữ mối quan hệ gắn bó mật thiết với phụ huynh; biết yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ học sinh. Mỗi thầy cô giáo thực sự là “một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Trường có 3 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen: Cô Lê Thị Thủy hiệu trưởng nhà trường, Cô Hoàng Thị Ánh Ngọc tổ trưởng tổ 4,5, Cô Trần Thị Thu Sa GVCN lớp 2/4;  1 giáo viên được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen là Cô Lê Thị Thủy Hiệu trưởng nhà trường và 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là Cô Hoàng Thị Ánh Ngọc, Cô Trần Thị Ngọc Diệp, Cô Trần Thị Thu Sa , Cô Lê Thị Thủy và  15 giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

        Nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực về quy mô cũng như chất lượng giáo dục. Số lượng học sinh từ 592 em lên 636 em. chất lượng giáo dục nhà trường luôn được khẳng định ở vị trí dẫn đầu  huyện. Chất lượng đại trà học sinh khá giỏi từ 70 đến 80%, chất lượng mũi nhọn luôn đứng nhất nhì toàn huyện. Trong năm học 2013 – 2014, học sinh giỏi cấp huyện đạt 37 giải ở các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh  trong đó có 14 giải nhất, 6 giải nhì, 7 giải ba, 10 giải khuyến khích; cấp tỉnh đạt 15 giải trong đó: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 8 giải ba, 4 giải khuyến khích. Có 2 học sinh được chọn tham gia thi IOE cấp Quốc gia, 1 em đạt giải khuyến khích hội thi TOEFL Primary lần đầu tiên tại tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trường có 3 em tham gia trong đó 1 em đạt giải nhì toàn tỉnh. Hai năm liền 2013 -2014, 2014 – 2014 trường đều có 5 học sinh thi vào trường Nguyễn Tri Phương có 4 em trúng tuyển. Thi vào trường trọng điểm chất lượng cao của huyện nhà năm 2012 -2013 đạt 52 %, năm học 2013 -2014 có 34 học sinh chiếm tỉ lệ 79,1% Thi Vở sạch chữ đẹp cấp huyện có 6 lớp đạt giải nhất, 1 lớp đạt giải nhì. Tham gia Hội thi “ Vẽ tranh trên máy vi tính”: 1 em đạt giải Nhất cấp huyện, 1 em đạt giải ba cấp Tỉnh. Hội thi Tiếng hát học sinh đạt giải nhất cấp cụm, giải nhì cấp huyện, cấp tỉnh đạt 1 giải ba, 1 giải khuyến khích. Điều đó khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

        Trong những năm qua, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế luôn được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của Đảng bộ Thị trấn Phong Điền và chính quyền địa phương, của ngành giáo dục & đào tạo, của các phòng ban chức năng. Với quyết tâm cao, toàn thể CBGV nhà trường đã luôn nỗ lực phấn đấu cho mục tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia và đến nay đã thành công rực rỡ. Năm 2007, nhà trường vinh dự được công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 . Tháng 07 năm 2014, Trường được công nhận lại Trường chuẩn Quốc Gia mức độ 2 sau 5 năm. Đây chính là niềm vui, niềm tự hào và là món quà tràn đầy ý nghĩa của thầy và trò trường Tiểu học Trần Quốc Toản,   Đó là nền tảng vững chắc để nhà trường vươn xa hơn nữa trong sự nghiệp trồng người trên quê hương mình, phù hợp với sự phát triển đi lên của giáo dục Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc gia và quốc tế.

       Thầy trò trường Tiểu học Trần Quốc Toản quyết tâm vươn tới tầm cao  mới, luôn  là niềm tự hào, của các thế hệ thầy trò Trần Quốc Toản  là địa chỉ đáng tin cậy xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân Thị trấn Phong điền .

 

 

 

 

Số lượt xem : 7251